[StarLadder Major Main Qualifier] Vitality trở lại

(Jbo 247) Vitality đã tránh được việc bị loại tại StarLadder Major bằng cách hạ gục HellRaisers trong nhóm 1-2 và ghi tên mình vào vòng sau

Vitality hiện đang là đội tuyển đứng thứ hai trên bảng xếp hạng thế giới và đang hướng đến mục tiêu chinh phục đỉnh vinh quang của CS:GO thế giới. Tuy nhiên, bước vào giai đoạn đầu của Major Berlin họ lại suýt bị loại. Ngay sau đó, Vitality đã có màn trở lại và họ phải đụng độ với một HellRaisers đang khát khao giành chiến thắng trong cuộc chiến một mất một còn.

Game 1

Đại diện đến từ Pháp bước vào loạt trận đấu với HellRaisers trong một tình huống buộc phải thắng nếu muốn nuôi hi vọng đến chức vô địch. Nhưng một lần Vitality lại là những người bị động hơn trong những cuộc đấu súng. Điều đó khiến họ bị dẫn 0-4 trên Inferno. HellRaisers giành quyền kiểm soát thế trận với các tay súng trẻ của mình. Điều này khiến Vitality như bị chọc giận. Những tuyển thủ đến từ Pháp có màn bứt phá giành chiến thắng trong bảy vòng cuối cùng của hiệp một. Vitality xác lập tỷ số 9-6 khi hiệp 1 khép lại.

 

Vitality mang đà chiến thắng vào hiệp hai và tiếp tục mở rộng vị trí dẫn đầu của họ sau khi giành chiến thắng trong vòng súng lục và hai vòng tiếp theo. HellRaisers đã tiến gần tới chiến thắng trong loạt súng đầu tiên của hiệp hai trước khi Mathieu “ZywOo” Herbaut xuất hiện và dập tắt mọi thứ. Tuyển thủ 19 tuổi đã dọn sạch khu vực bom A với triple kill giành cho mình. Thần đồng người Pháp tiếp tục thể hiện phong độ hủy hiệt trong phòng thủ và hỗ trợ đồng đội của anh trong việc kiểm soát thế trận. Mathieu “ZywOo” Herbaut đưa hiệu số KD của anh ta lên 30-8 và ấn định tỷ số 16-8 cho Vitality.

Game 2

Sau thất bại áp đảo trong game 1, HellRaisers bước vào cuộc đối đầu ở map Mirage với hi vọng có thể đánh bại được đại diện Pháp.  Những tuyển thủ đến từ châu Âu nhập cuộc chủ động và liên tục có mặt trong những màn đọ súng. Khẩu AWP trong tay Tomáš “oskar” Šťastný tỏ ra khá chất lượng khi liên tục headshot các thành viên Vitality. Dù vậy, HellRaisers cũng không thể duy trì điều đó được lâu bởi sự chênh lệch về kĩ năng cá nhân. Vitality giành lại quyền kiểm soát của mình khi liên tục nâng điểm số của họ trên bảng điện tử. oskar có màn đáp trả và giải cứu đội của mình bằng những pha xử lý chính xác ở các vòng then chốt. Điều này giúp HellRaisers giành chiến thắng năm vòng ở phía phòng ngự để kết thúc hiệp một với tỷ số được rút ngắn xuống còn 5-10.

Sau giờ nghỉ, đội hình châu Âu trông hoàn toàn khác biệt so với nửa đầu của Mirage và kiểm soát trong giai đoạn đầu để đưa tỷ số về thế cân bằng 11-11. HellRaisers là những người chủ động khi di chuyển thông minh và clear các thành viên của Vitality. Nhưng mọi thứ đã thay đổi sau khi Nathan “NBK-” Schmitt có hai mạng trong tình huống 1vs2, thiết lập lại trận đấu cho Vitality. Đại diện Pháp sau đó giữ cho hàng phòng ngự chắc chắn và snow ball đối thủ. Sự bế tắc của HellRaisers được đẩy lên đỉnh điểm khi Mathieu “ZywOo” Herbaut có pha triple kill và kết thúc mọi chuyện. Tỷ số 16-11 được Vitality xác lập.

Với chiến thắng tuyệt đối 2-0, Vitality chứng minh họ đã có sự trở lại và ghi tên mình vào 16 đội mạnh nhất Major Berlin.

Jbo247