[StarLadder Major Berlin] Liquid vs mousesports: Overtime

(Jbo 247) Liquid đã giành được hai bản đồ trước mousesports trong những loạt overtime căng thẳng để chuyển sang vòng playoff của Major.

Liquid đã có một sự trở lại tuyệt vời và đã lấy lại niềm tin của những người hâm mộ của họ. Cơ hội vô địch và để biến năm 2019 trở thành năm tuyệt vời nhất trong sự nghiệp CS:GO của họ, Liquid phải đánh bại mousesports nếu muốn hoàn thành điều đó.

Game 1

Liquid bắt đầu vượt lên dẫn đầu trên Mirage, tăng tỷ số lên 2-0. Liquid đã có thể có thêm một vòng nữa nhưng ngay lập tức bị chặn lại bởi khẩu súng trong tay Robin “ropz” Kool. Hai đội liên tục có màn ăn miếng trả miếng trong những cuộc đọ súng căng thẳng. Mousesports đã thi đấu khá tốt nhưng Liquid đã có sự trở lại phong độ hủy diệt trước Major. Dễ hiểu khi EliGE có một pha quadra kill đưa về lợi thế 9-6 trước khi hai đội đổi bên.

Mousesports đã có sự chủ động với pha đẩy B nhanh ở vòng súng lục thứ hai, giành chiến thắng sau một cuộc phòng thủ bom để giành lại quyền kiểm soát. Nhưng Russel “Twistzz” Van Dulken với khẩu CZ75 đã từ chối mousesports thực hiện ý đồ đó. Người Mỹ sau đó đã thể hiện sự vượt trội của họ về phía CT. Liquid chiến thắng năm vòng liên tiếp để vượt lên dẫn trước 14-7. mousesports thể hiện sự cố gắng của mình với 4 kill của đội trưởng Finn “karrigan” Andersen trên một cú đánh ở khu bom B. Mọi thứ bắt đầu trở nên khó khăn đối với Liquid khi mousesports xoay chuyển được tình thế. Liquid đã có cơ hội kết thúc nhưng trong một pha di chuyển lỗi, các tay súng của mousesports đã khiến game 1 phải bước vào overtime.

Hai vòng đầu tiên về phía phòng thủ đã giành cho Liquid khi khởi động loạt overtime. Nhưng mousesports đưa ra câu trả lời bởi ropz với ba kill giành được khiến tỷ số trở thành 16-1. Liquid tiếp tục là người có lợi thế khi nâng tỷ số lên 18-16 với pha ace đến từ EliGE. Và sau một cú đẩy bom B thành công đã kết thúc loạt trận trên Mirage với tỷ số 19-17.

Game 2

Sau thất bại trong loạt đấu súng căng thẳng ở game 1, mousesports là người có sự chủ động hơn ở game 2. Đại diện đến từ châu Âu đã dẫn đầu trong lựa chọn bản đồ của họ là Dust2 khi bắt đầu từ phía CT. Sau khi tỷ số là 3-0 nghiêng về mousesports, một tình huống chiếm thành công bom B bởi Liquid đã đưa đến điểm đầu tiên của họ ở Dust2. Những chàng trai đến từ châu Âu tiếp tục gia tăng sức ép với các cuộc tấn công nhanh đưa tỷ số lên 5-2. Nhưng bộ đôi TwistzzNick “nitr0” Cannella đã giành được 2vs2 trên B để giữ mọi thứ ở lại với Liquid. Mặc dù mousesports tìm kiếm sự kiểm soát từ rất sớm, tuy nhiên họ cũng chỉ có lợi thế hơn 1 round so với Liquid khi hiệp 1 kết thúc.

Liquid giành lại quyền kiểm soát ở pha đẩy A trong vòng súng lục thứ hai để san bằng tỷ số với đối thủ. Những loạt đoạn sau đó liên tục được xả ra từ các tay súng khiến thế trận trở nên cân bằng với tỷ số 12-12. Phải đến khi Özgür “woxic” Eker vượt lên với bốn kill đã đưa mousesports lấy lại thế trận và buộc Liquid phải vào thế rượt đuổi. Khép lại vòng tiếp theo trên B, mouseports đã tăng tỷ số lên 14-12.

Ngay sau đó, Twistzz đã đánh bại woxic trong pha solo 1vs1 sau khi Liquid tiếp tục đẩy B trong vòng tiếp theo. Một cái bẫy lớn của David “frozen” Čerňanský đã hạ gục EliGE trên khu A để đưa mousesports đến điểm bản đồ. Tuy nhiên, những chàng trai đến từ châu Âu cũng không thể dứt điểm được nó và Liquid buộc Dust2 phải bước vào overtime.

Overtime căng thẳng

Bước vào loạt đấu súng quyết định, Liquid như thường lên đã vượt lên dẫn trước. Nhưng mousesports có câu trả lời ngay sau đó khi karrigan hạ gục Jonathan “EliGE” Jablonowski. Tỷ số hòa 3-3 được duy trì buộc hai đội phải bước vào overtime thứ hai. Sự căng thẳng đã đẩy lên đến đỉnh điểm khi tỷ số được cân bằng 20-20. Đến lúc này, Jonathan “EliGE” Jablonowski tỏa sáng kịp thời sau những sai lầm ở đầu trận. Hai roud cuối ấn định tỷ số 22-20 cho Liquid phải kể đến công lớn của EliGE với quadra kill đẹp mắt.

Với chiến thắng 2-0 trước mousesports, Liquid đã khẳng định sức mạnh của họ và thể hiện tinh thần thép của họ. Chiếc cúp bạc của Major vẫn ở trước mặt và Liquid sẽ không bỏ lỡ nó.

Jbo247