[StarLadder Major Berlin 2019] Liquid comeback mạnh mẽ

(Jbo 247) Liquid đã lấy lại được niềm tin của người hâm mộ sau chiến thắng áp đảo 2-0 trước North để tiến vào vòng trong của Major

Mặc dù phải đối mặt với việc bị loại vào giai đoạn New Legend của trận đấu, Liquid đã có cuộc đối đầu với North đang có một phong độ khá tốt trong một trận đấu một mất một còn.

Sau những thất bại trước AVANGARNRG trong hai ngày qua, đội số 1 hiện tại trên thế giới Liquid đã bước vào trận đấu quyết định của họ. Trong khi đó, đội tuyển North đến từ Đan Mạch cũng đang tìm ở lại với Major sau hai thất bại trước Vitalitymouseports.

Game 1

Một khởi đầu vượt trội trong cuộc đọ súng đã chứng kiến Liquid trở lại. Đại diện đến từ Bắc Mỹ mở ra bản đồ với sáu chiến thắng vòng liên tiếp. Mặc dù North có màn đáp trả nhưng điều đó là chưa đủ để giành lấy quyền kiểm soát từ Liquid. Phải đến khi, quadra kill mãn nhãn bởi Nicklas “gade” Gade đã đưa về vòng đầu tiên trên bảng điện tử cho North. Những chàng trai đến từ Đan Mạch di chuyển liên tục để giành chiến thắng trong các cuộc đọ súng để giữ Liquid không đi quá xa. Tuy nhiên, những xạ thủ bên phía Liquid đặc biệt là EliGE vẫn luôn biết cách tạo ra điểm nhấn khi kết thúc hiệp 1 với tỷ số 8-7.

Hiệp 2 khởi đầu khi Liquid đã trở lại con đường chiến thắng của họ lấy lại vị trí dẫn đầu với ba vòng sau khi hoán đổi bên. North đã trả lời lại bằng cách đảm bảo bốn trong số năm vòng tiếp theo để vượt lên dẫn trước 12-11. Dù vậy Jonathan “EliGE” Jablonowski từ chối cho phép người Đan Mạch duy trì lợi thế của họ. Tuyển thủ này lãnh ấn tiên phong khi có pha triple kill san bằng tỷ số. Tiếp đó là tiếng gầm của Russel “Twistzz” Van Dulken khi đã tự mình hạ gục 3 đối thủ dưới họng súng của mình. Trật tự trận đấu lại quay trở lại với Liquid. Lối di chuyển thông minh đã khiến North không thể phản công và nhận thất bại trong các cuộc đấu súng. Cuối cùng, Nick “nitr0” Cannella với khẩu AWP của mình đã bắn hạ ba người bên phía North để đóng bản đồ với tỷ số 16-12.

Game 2

Một khởi đầu tương tự diễn ra khi North pick map Dust2 với hi vọng gỡ hòa trận đấu. Tuy nhiên, Liquid mới là những người nhập cuộc chủ động khi dẫn trước 3-0 để bắt đầu bản đồ. North chỉ có một vòng trong trả lời sau đó. Người hâm mộ Bắc Mỹ đã thấy một Liquid áp đảo như trước đây trở lại. Liquid liên tục thực hiện những màn tấn công nhanh để có cho mình 7 round liên tiếp. Con át chủ bài của NorthMarkus “Kjaerbye” Kjærbye gade đã cho North cơ hội để thu hẹp khoảng cách với năm vòng chiến thắng. Câu trả lời đúng thời điểm của North cho thấy tham vọng chiến thắng của họ lớn đến mực nào. Nhưng Liquid vẫn biết cách duy trì vị trí dẫn đầu với tỷ số 9-6 khi hai bên đổi phe.

Bước sang hiệp 2, một hàng phòng thủ kiên cố của Liquid khiến North trở nên bất lực. Đại diện Bắc Mỹ giành được những round đầu hiệp 2 để nới rộng cách biệt. Với lợi thế có được, Liquid đã lăn quả cầu tuyết với bộ đôi EliGETwistzz trong tay. Điều đó giúp đội tuyển của họ giành chiến thắng liên tục. Ở phía đối diện, North bị khóa chặt trong phần còn lại của bản đồ và không có một round chiến thắng ở nửa sau Dust2. Liquid đã ấn định tỷ số 16-6 và với chiến thắng 2-0 của mình, đại diện Bắc Mỹ đã chính thức tiến vào vòng playoff.

Jbo247