Những lưu ý khi giao chiến trong Counter – Strike: Global Ofensive (CS:GO)

Mọi người cứ thường nghĩ, chẳng cần hiểu kiến thức về “map” cứ phi ra và bắn nhau. Tất nhiên tất cả các map trong game Counter – Strike: Global Ofensive (CS:GO) đều ra giao chiến, tuy nhiên việc tư duy trong việc bắn nhau đối kháng thì ít người biết. Điều quan trọng là tận dụng được địa hình, địa vật tạo thuận lợi cho người chơi làm giảm hoả lực của đối phương là cần thiết. Mỗi “map” có một chiến thuật riêng và kĩ thuật riêng vì thế người chần nên lưu ý một số đặc điểm để nâng cao hiệu quả.

Vị trí trí giao chiến. Trong cuộc giao chiến giữa hai bên cần sẵn sàng vị trí kê súng, tuỳ thuộc vào khoảng cách xa hoặc gần của đối phương để có cách bắn thích hơp như nhá, nhấp hay từng viên một để triệt hạ đối phương. Đồng thời, biết cách tận dụng địa hình, địa vật để tránh được đường đạn đối phương hạn chế mức thấp nhất sự ảnh hưởng hoả lực địch. Sự cộng tác của đồng đội là yếu tố hỗ trợ bên ngoài, tuy nhiên nó lại giúp tăng tỷ lệ chiến thắng trong cuộc giao tranh.

Vị trí đặt bom. Nếu là phe “cướp” thì được giao nhiệm vụ đặt bom ở những khu vực quy định, trong khoảng thời gian nhất định nếu phía “cảnh sát” không gỡ được thì sẽ giành được chiến thắng. Vị trí đặt cũng cần lưu ý một số điểm như: Xung quanh chỗ đặt bom có chỗ để nấp, né đồng thời là nơi hạn chế tầm ngắm của đối phương. Tránh đặt bom ở những chỗ trống, tầm nhìn rộng khiến gốc bắn của đối phương lớn sẽ gây thất bại kế hoạch.

Nghệ thuật gỡ bom. Phía “cảnh sát” sẽ được giao làm nhiệm vụ gỡ bom, đây là nhiệm vụ tương đối khó khăn. Một mặt phải tiêu điệt đối phương mặt khác phải ngăn chặn đối phương đặt bom ngoài ra phải tiến hành gỡ bom nếu bị đặt lén. Khi gỡ bom cần quan sát xung quanh khu vực đồng thời nếu muốn an toàn nên liên hệ đồng đội để phối hợp, một người làm nhiềm vụ gỡ bom còn người kia tiến hành canh me sẵn sàng giao tranh nếu kẻ địch xuất hiện. Việc gỡ bom một mình là yếu tố khó khăn, nguy hiểm vì thế nếu tiến hành hành động cá nhân thì cần phải quan sát và tiến hành nhanh lẹ để tránh bị địch phá hiện. Yếu tố bí mật bất ngờ là điều quan trọng để giành phần thắng trong kế hoạch này.

Vị trí cửa ra vào. Ở những nơi nối của những khu lớn có cửa ra vào- Đó cũng là địa điểm thích hợp để mai phục. Những cửa này chỉ với chức năng là che dấu nhưng không hoàn toàn tránh được đường đạn vì thế đây là chỗ lý tưởng để núp. Cần có những loạt súng dò đường để khẳng định chắc khắn không có mai phục phía trước. Cũng có thể sử dụng mình để làm chế tầm nhìn đối phương rồi tiến hành “úp sọt” tuy nhiên biện pháp bắn đạn uy hiếp vẫn là cách có nhiều ưu việt.

Ngoài ra, còn có một số địa điểm thuận lợi mà đối phương hay trốn để mai phục. Tuỳ vào từng “map” cụ thể thì sẽ những nơi nấp khác nhau. Vì thế khi vào cuộc chơi cần cẩn thận đồng thời phải cảnh giác tránh trúng bẫy mất thế chủ động.