malbsMd chính thức gia nhập G2 Esports

malbsMd

Mario ” malbsMd ” Samayoa đã chính thức gia nhập G2 Esports, đánh dấu lần đầu tiên anh tham gia thi đấu cho một đội CS2 hạng nhất. Thông báo này được đưa ra sau nhiều tuần đồn đoán. Trước đó Mario ” malbsMd ” Samayoa đã có những màn trình diễn ấn tượng dưới thời còn thi đấu cho TeamOne và M80. Game thủ người Guatemala 21 tuổi này sẽ thay thế Nemanja “nexa” Isaković, game thủ gần đây đã bị G2 cho ngồi dự bị.

malbsMd
Mario ” malbsMd ” Samayoa đã chính thức gia nhập G2 Esports

malbsMd chính thức gia nhập G2 Esports

MalbsMd đã cho thấy sự phát triển ổn định của mình sau khi gia nhập M80. Tại đây, anh đạt được xếp hạng trung bình 1,26 trong Counter-Strike 2. Màn trình diễn đặc biệt của anh tại ESL Pro League Season 19 đã để lại ấn tượng sâu sắc. Tại đây, anh đạt được xếp hạng 1,28 trước G2 và đã thu hút sự chú ý của đội tuyển này.

Động thái tuyển game thủ mới đã đặt ra một thách thức mới cho G2, vì phong cách chơi tấn công của malbsMd khác biệt đáng kể so với lối chơi thụ động của người tiền nhiệm nexa. Sự khác biệt này đặc biệt đáng chú ý vì vai trò của malbsMd trên bản đồ trùng lặp với vai trò của những người chơi chủ chốt như Nemanja “huNter-” Kovač và Nikola “NiKo” Kovač. Vẫn chưa biết G2 Esports sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào, nhưng chắc chắn rằng dù chơi ở đâu, malbsMd sẽ là một mối đe dọa cho đội đối thủ.

G2 Esports
Đội hình của G2 trong năm 2024

Đội hình của G2 trong năm 2024

Đội hình G2 hiện tại như sau:

  • Nemanja “huNter-” Kovač (Xạ thủ)
  • Nikola “NiKo” Kovač (Súng trường)
  • Ilya “m0NESY” Osipov (AWPer)
  • Rasmus “HooXi” Nielsen (IGL)
  • Mario “malbsMd” Samayoa (Súng trường)
  • Wiktor “TaZ” Wojtas (Huấn luyện viên trưởng )

Mặc dù đã có kinh nghiệm nhưng đây là lần đầu tiên  malbsMd được chơi cho một đội tuyển châu Âu. Tuy nhiên, trước đó anh đã giao tiếp bằng tiếng Anh với các đồng đội Bắc Mỹ thế nên ngôn ngữ không phải là rào cản. Màn trình diễn của anh tại các giải đấu lớn như IEM Katowice 2024 và ESL Pro League 19 cũng được đánh giá cao.

Việc nexa rời G2 lần thứ hai đã để lại một khoảng trống mà malbsMd cần phải lấp đầy. Nexa từng là nhân tố chủ chốt giúp G2 giành chiến thắng tại IEM Dallas 2024 và giành được vị trí lọt vào bán kết tại IEM Chengdu và PGL Major CS2 Copenhagen.

Hiện tại cộng đồng phản ứng với sự thay đổi này, nhiều người háo hức muốn xem G2 Esports sẽ tích hợp phong cách tấn công của malbsMd vào chiến lược của họ như thế nào. Sự năng động và cách malbsMd sẽ thích nghi với vai trò mới này vẫn là chủ đề được người hâm mộ và các nhà phân tích quan tâm và suy đoán.