Kỹ năng bắn súng AK- 47 Counter – Strike: Global Ofensive (CS:GO)

Nhân vật trong Counter – Strike: Global Ofensive (CS:GO) được trang bị bốn loại vũ khí chính bao gồm: Súng chính, súng ngắn, dao và lựu đạn. Súng chính được các game thủ sử dụng lúc giao chiến bởi vì uy lực và mức độ sát thương cao. Súng ngắn được trang bị để hỗ trợ nhân vật khi súng chính hết đạn hoặc lúc cần xử lí tình huống nhanh. Dao là công cụ hỗ trợ ít được sử dụng tuy nhiên ở những lúc đánh giáp lá cà các game thủ vẫn ưa chuộng và nó vẫn phát huy hết được tính năng. Còn lựu đạn là loại vũ khí có công năng đặc thù, gây mất nhiều giáp và máu của đối phương.

Súng chính được trang bị gồm nhiều loại: AK- 47, M4A4, AWP, M4A1- S, USP- S, Glock- 18, UMP- 45, Famas, Tec- 9…. Trong số đó, AK- 47 là loại súng được các game thủ chuyên nghiệp thích nhất bởi vì nó có tỉ lệ “tàn sát” lớn đồng thời dễ tiêu diệt đối phương ở cự ly gần cũng xa ở khoảng cách xa.

Súng AK- 47 được trang bị cho nhân vật

 

Để tiêu diệt được đối phương một cách nhanh chóng và mau lẹ, đòi hỏi game thủ phải biết cách bắn súng phù hợp trong mọi hoàn cảnh khác nhau. Có nhiều cách bắn súng nhưng cụ thể có ba dạng tiêu biểu mà mọi người tham gia chơi cần lưu ý:

Một là, bắn sấy- Bắn liên tục, liên hoàn đến hết băng đạn. Đây là cách bắn mà nhiều người mới tập chơi hay sử dụng. Tâm lý của họ bắn ra càng nhiều đạn càng tốt, bắn mù, bắn đại. Tuy nhiên, cách bắn này chỉ phù hợp cho việc thực chiến ở khoảng cách gần còn khoảng cách càng xa thì tỷ lệ lệch hồng tâm càng lớn. Đồng thời, AK- 47 là loại súng có độ giật cao nên việc bắn sấy dễ làm chênh đường đạn không đi đúng đích, hiệu quả không cao.

Hai là, bắn rải- Bắn ba đến năm viên ngắt quãng. Đây là cách bắn khá thông dụng dùng cho việc giao chiến ở khoảng cách vừa. Khi các game thủ vừa thấy đối phương xuất hiện ở khoảng cách tương đối thì việc bắn rải giúp giảm độ giật của súng, tỉ lệ trúng mục tiêu cao. Tuy nhiên, ở cự ly gần hoặc tương đối xa thì cách này không mang lại hiệu quả cao. Đối phương sẽ sử dụng cách bắn khác có hiệu quả cao hơn để tiêu diệt bản thân nhân vật của mình.

Ba là, bắn từng viên một. Cách bắn này là cách bắn được sử dụng khi đối phương ở khoảng cách xa và rất xa, khi tầm ngắm bị hạn chế. Việc bắn từng viên một làm tăng thời gian xác định vị trí hồng tâm đồng thời tạo điều kiện cho game thủ ngắm chuẩn xác hơn. Tuy nhiên, với cách bắn này việc ngắm đòi hỏi phải thật chuẩn xác và mục tiêu ngắm chủ yếu là vào đầu của đối phương. Đây là cách bắn khá khó khi mục tiêu xác định rất nhỏ đồng thời mục tiêu di chuyển đòi hỏi phải có dự tính trong những phát đạn của mình.

Mỗi cách bắn đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau đòi hỏi các game thủ vận dụng linh động và sáng tạo phù hợp với khả năng cũng như năng lực của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ để cùng đồng đội giành chiến thắng.