[IEM Bắc Kinh] ENCE thay thế vị trí của Liquid

(Jbo 247) Trang chủ ESL thông báo rằng Liquid sẽ được thay thế vị trí tham dự của họ bởi ENCE do một số vấn đề liên quan

ESL đã xác nhận rằng đội tuyển ENCE sẽ thay thế Liquid tại IEM Bắc Kinh sắp tới. Được biết đại diện đến từ Bắc Mỹ rút khỏi giải đấu diễn ra tại Trung Quốc khi đang có một lịch trình dày đặc.

Giảm tải áp lực

Đây được coi là một động thái khá nhạy cảm đến từ Liquid khi mà họ đang cần những điểm số quan trọng để nâng cao điểm số trên bảng xếp hạng thế giới. Tuy nhiên theo giới chuyên môn đánh giá thì đây là sự cân nhắc đến từ ban huấn luyện Liquid khi họ bỏ đi giải đấu mà mình khó cạnh tranh chức vô địch.

Giải đấu IEM Bắc Kinh với giải thưởng trị giá 250.000 đô la dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 7 đến 10 tháng 11 tại Sân vận động sinh viên Đại học Bắc Kinh. Sự kiện với bốn trong số năm đội hàng đầu trên thế giới được mời tham dự trước khi Liquid tuyên bố rút khỏi vị trí của mình.

Kẻ thay thế xứng đáng ENCE

Trong một video trên Twitter, Jonathan “EliGE” Jablonowski đã nói về việc di chuyển quá nhiều đã gây ra cho đội những ảnh hưởng đến kết quả thi đấu. Vì vậy đó là lý do họ viện dẫn cho việc họ rút khỏi sự kiện ở Trung Quốc. Hiện tại Liquid đủ điều kiện tham dự Vòng chung kết ESL Pro League mùa 10 và Chung kết toàn cầu BLAST Pro Series. Đội tuyển đến từ Bắc Mỹ sẽ có một lịch trình đầy đủ vì họ cũng dự kiến ​​sẽ chơi BLAST Pro Series Copenhagen. Ngoài ra, “ngựa vằn” đang tranh chấp để hướng đến Chung kết ECS mùa 8.

Thay vào vị trí của họ sẽ là đội tuyển ENCE đến từ Phần Lan. ENCE đã thi đấu ở BLAST Pro Series Moscow, ESL One New YorkDreamHack Masters Malmö kể từ khi kết thúc giải Major. Hiện tại trên lịch trình của họ sẽ là Giải vô địch châu Á CS: GO dự kiến ​​diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc. Tiếp theo 10 ngày sau đó sẽ là giải đấu IEM Bắc Kinh. Việc thay thế Liquid khiến lời mời của họ đến giải đấu là một lựa chọn tự nhiên.

Có lẽ sự kiện tại Bắc Kinh sẽ là một thử thách với ENCE giúp họ có thể hoàn thiện mình với những cuộc đối đầu với các đội tuyển mạnh nhất.

Với ENCE thay thế Liquid ở Bắc Kinh, danh sách tham dự là:

(Đan Mạch) Astralis

(Châu Âu) mousesports

(Châu Âu) Faze

(Trung Quốc) ViCi

(Hoa Kỳ) Evil Geniuses

(Pháp) Vitality

(Phần Lan) ENCE

(Trung Quốc) TYLOO

Jbo247