[Games Clash Masters] Sprout lội ngược dòng ngoạn mục

(Jbo 247) Sprout đã đánh bại FURIA với tỷ số 2-1 và dành tấm vé cho mình để bước vào trận chung kết của Games Clash Masters ở Gdynia.

Sprout trong thời gian gần đây đang có một phong độ tuyệt vời sau những thay đổi đội hình. Trong khi đó, FURIA đang muốn chứng minh sức mạnh của mình nhất là sau khi có được những tài năng trẻ tốt nhất trong đội hình. Và hai đội tuyển này có cuộc đối đầu trong trận bán kết Games Clash Masters.

Game 1

Đội tuyển đến từ Brazil có khởi đầu trong mở khi đã vượt lên dẫn trước 5-0 ở phía CT của Inferno. Lối di chuyển thông minh của FURIA khiến họ áp đảo hoàn toàn trận đấu so với một Sprout không được đánh giá cao. Đội hình của Sprout dường như tỏ ra bị động. Florian “syrsoN” Rische là tuyển thủ duy nhất cố gắng trong đội hình đến từ Đức. Anh liên tục phá vỡ hàng phòng ngự FURIA bằng khẩu AWP của mình. Nhưng người Brazil vẫn giữ cho mình một cái đầu lạnh khi kết thúc hiệp 1 với tỷ số 10-5. Tuy nhiên FURIA đã lộ ra những sai lầm mà đối thủ của họ có thể khai thác.

Hiệp 2 khởi động với việc Nils “k1to” Gruhne giữ Sprout ở lại trận đấu với triple kill trong round piston. Nhưng người Đức đã sớm bị giáng một đòn từ họng súng của các tuyển thủ FURIA khi họ tập hợp lại ở vòng thứ ba trong tình huống 3v5. Với lợi thế quá lớn về điểm số, FURIA thực hiện chiến thuật snow ball để đạt điểm bản đồ với tỷ số 15-7. Sprout vẫn cố gắng đáp trả nhưng với sự xuất sắc của Kaike “KSCERATO” Cerato trong pha 1vs3 đã đem đến chiến thắng cho người Brazil.

Game 2

Sprout bắt đầu với một phong độ hoàn toàn khác trên Mirage với lựa chọn bản đồ của FURIA. Các tuyển thủ đến từ Đức đã kiểm soát mọi bước di chuyển của FURIA và áp đặt tỷ số 12-3 ở hiệp 1 với hàng phòng ngự rất chặt chẽ.

Bước qua hiệp 2, Yuri “yuurih” Santos đã đến giải cứu FURIA trong round piston. Điều đó giúp đội của anh ấy có thể giảm áp lực và thở phào một chút. Nhưng cách biệt là quá lớn để FURIA làm nên chuyện. Những chàng trai đến từ Brazil chỉ dành thêm được 4 round trước khi Sprout ấn định tỷ số 16-8. Chiến thắng ở map Mirage đã đưa trận bán kết trở về thế cân bằng với tỷ số 1-1.

Game 3

Cuộc đua đến trận chung kết phải bước vào game đấu quyết định với map được chọn là Train. KSCERATO một lần nữa thể hiện phong độ tuyệt vời ở map Train khi anh đưa FURIA lên bảng biện tử trong tình huống 1vs2. Pha giết hai mạng của anh diễn ra sau khi FURIA bị mất round piston. Những chàng trai đến từ Brazil tiếp đà đó vươn lên dẫn 3-1. Nhưng Sprout đã thấy được những điểm yếu lộ ra của phía FURIA ở game 1. Đại diện đến từ Đức đã kiểm soát được phần còn lại của hiệp một và giành lợi thế 9-6.

FURIA đã chiến đấu cho hi vọng trở lại trong hiệp hai và những ngôi sao của họ đã làm được khi san bằng tỷ số. FURIA lần thứ hai vượt lên dẫn trước với tỷ số 13-12. Tuy nhiên, Sprout sau đó đã di chuyển theo đội hình khiến FURIA trở nên bị động. Những cuộc tấn công của FURIA không còn mang lại hiệu quả. Điều đó dẫn đến việc mất bình tĩnh và phạm phải những sai lầm đến từ các tuyển thủ Brazil. Các thành viên của Sprout đã có màn trình diễn cá nhân xuất sắc để ấn định chiến thắng 16-13 đầy thuyết phục.

Với chiến thắng 2-1 trước FURIA, Sprout đã thực hiện một màn lội ngược dòng ngoạn mục để hiên ngang bước vào trận chung kết.

Jbo247