[ESL Pro League Season 10] Bức xúc quanh vị trí của Sharks

(Jbo 247) Sharks đã đặt vị trí cuối cùng trong giải đấu ESL Pro League mùa 10 châu Mỹ sau khi vượt qua vòng loại Bắc Mỹ Latinh.

Giải đấu với yêu cầu được cho là đội tuyển tham gia phải có sự góp mặt của ít nhất ba tuyển thủ sống ở các quốc gia từ Bắc Mỹ Latinh. Tuy nhiên Sharks, đội tuyển đã chuyển đến Dallas hồi đầu tháng, đã cố gắng bẻ cong các quy tắc. Ngoài ra đội tuyển này có quyền tham gia vào vòng loại bằng cách gửi bộ ba người Brazil của họ đến Mexico trong một ngày để hợp thức hóa nó. Điều này đã gây ra sự phẫn nộ của các tuyển thủ trong khu vực.

Sharks gây phẫn nộ tại khu vực

Không có gì ngạc nhiên, Sharks vượt qua vòng loại mở đơn loại trừ khi họ đưa vào giải đấu bộ đôi ryokasSupremacy của Peru. Đội tuyển này đã hợp thức hóa một ví trị của mình tại giải đấu mà họ sẽ hướng đến một vị trí cao.

Đội tuyển đến từ Brazil sẽ di chuyển trực tiếp vào giai đoạn Pro League mùa 10 Châu Mỹ. Sharks sẽ bỏ qua giai đoạn xuống hạng khu vực Nam Mỹ sau khi thay thế vào vị trí của Denial, đội tuyển đã kết thúc ở cuối bảng Châu Mỹ trong mùa 9 và giải tán.

Nói về điều này, lão tướng Colombia, Juanes “sickLy” Valencia là một trong những tuyển thủ đã lên Twitter để chỉ trích việc đủ điều kiện của Sharks trong vòng loại. Theo ý kiến ​​của anh ấy, việc phá vỡ quy tắc tạo một thất bại lớn cho toàn bộ khu vực.

Chia sẽ đến từ Juanes “sickLy” Valencia

Sharks di chuyển đến một khu vực như Bắc Mỹ Latinh để chơi ở vòng loại này là một cú sốc lớn đối với bối cảnh của chúng tôi. Bởi vì, thật đáng tiếc, đây không giống như Nam Mỹ Latinh, nơi có nhiều giải đấu hơn và một mạch giải đấu ổn định và có tính thống nhất”.

“Đến Mexico với ba tuyển thủ để có thể đáp ứng các quy tắc, điều đó dường như làm giảm tính minh bạch và các quy luật của giải đấu này.”

“Bạn có thể lập luận rằng có những đội tuyển đến từ Brazil làm tương tự ở Bắc Mỹ, nhưng chúng ta phải nhìn vào thực tế. Lượng tài nguyên và số cơ hội ở Hoa Kỳ lớn hơn ít nhất 50 đội so với khu vực Bắc Mỹ Latinh. Đây là chỉ có sự cạnh tranh tốt mà khu vực này có, và thật đáng buồn khi những người Nam Mỹ khác mất đi cơ hội của họ. Họ bỏ giải đấu ở Bắc Mỹ và đến cạnh tranh với chúng tôi.”

CẬP NHẬT:

Trong một cuộc trao đổi với HLTV.org, huấn luyện viên của Sharks, Hélder “coachi” Sancho giải thích rằng: vì không có vòng loại ở Nam Mỹ Latinh, ESL đã cho đội của anh ấy bật đèn xanh để tham gia giải đấu. Điều này hoàn toàn hợp lệ miễn là phần lớn đội hình của họ đến khu vực để cạnh tranh giải đấu.

Trình độ chuyên môn để chuẩn bị cho giải đấu sắp diễn ra trong một tuần sẽ là rất bận rộn đối với Sharks . Đội tuyển Brazil đã cải tổ đội hình của họ trong mùa giải bằng cách ký hợp đồng với bộ đôi người Argentina, Ignacio “meyern” MeyerLuca “Luken” Nadotti. Sau đó, Sharks đã kết thúc Cup ECS mùa 7 với thành tích 3-0 và đang ở trận chung kết nhánh dưới cho vòng loại khép kín Bắc Mỹ. Giải đấu sẽ giành một vị trí tại DreamHack Masters Malmö, nơi Sharks sẽ đối đầu với ATK .

Giải đấu ESL Pro League mùa 10 châu Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 10 tháng 10 đến ngày 18 tháng 11 và sẽ bao gồm 16 đội. Những đội tuyển mạnh nhất sẽ giành được sáu vị trí trong trận chung kết mùa.

Danh sách đội cuối cùng là như sau:

NRG

MIBR

ex-Luminosity

Renegades

Isurus

Complexity

FURIA

Envy

Liquid

Cloud9

DETONA

Ghost

eUnited

Infinity

Swole Patrol

Sharks

Jbo247