CSGO: Nữ player CSGO có những điều gì đặc biệt để được dư luận chú ý ?

Người chơi nữ player CSGO Katie gây chú ý vì một số lý do ?

Female CSGO player Katie gets attention for all the wrong reasons

Katie là ai? Trong một esport do nam giới thống trị như Counter-Strike: Global Offensive. Thật đáng ngạc nhiên khi thấy một cái tên như “Katie” xuất hiện trên các tiêu đề CSGO và trên bảng xếp hạng của trò chơi. Nhưng cô ấy ở đó vì một lý do.

Kaitlin “Katie” Boop lần đầu tiên nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng CSGO vào tháng 4. Khi cô đủ điều kiện tham gia Giải đấu  ESEA MDL Season 31 với đội slashLEVEL đã xếp thứ ba. Điều này khiến Katie trở thành người chơi CSGO nữ đầu tiên cạnh tranh trong MDL.

Cùng tháng đó, Katie đủ điều kiện tham gia FACEIT Pro League. Trang Twitter của FPL đã công nhận Katie cho màn trình diễn của cô trong FPL-C NA vào tháng 3. Điều này khiến Katie trở thành một trong những phụ nữ đầu tiên đủ điều kiện tham gia FPL.

Sau đó, vào cuối tháng trước, Katie đã được công bố là một phần trong đội hình của Mythic Reborn, một lần nữa sẽ cạnh tranh trong MDL. Cô được biết đến như một người mong manh hàng đầu cho slashLEVEL. Trong đội hình mà tất cả các đồng đội của cô đều là nam, và được cho là sẽ mang lại sự hung hăng và chính xác cho Mythic.

Tất cả những thành tựu này đã khiến người hâm mộ CSGO tranh luận nếu Katie là người chơi nữ giỏi nhất trong CSGO ngay bây giờ. Nhưng đó không phải là tất cả những gì họ đã tranh luận.

Kỹ năng của Katie gây ra cuộc tranh luận rất toxic trong cộng đồng CSGO

Kết quả hình ảnh cho Katie csgo

Đôi khi được gọi là một trong những cộng đồng toxic nhất của trò chơi, các diễn đàn CSGO đã sống đúng với tên trong nhiều bài đăng xung quanh Katie.

Trong video Katie khoe một số khoảng khắc 1v5 trong FPL, người dùng Reddit đã nhanh chóng lái cuộc trò chuyện về danh tính của Katie. Trong khi Katie chưa bao giờ nói thẳng với cộng đồng CSGO về bản thân mình. Một số thành viên đã tự mình lấy nó để đào những bài tweet cũ của Katie về việc cần có sự cho phép của cha mẹ để lấy estrogen khi còn là một thiếu niên.

Điều này không thay đổi thực tế rằng Katie là phụ nữ, người chuyển giới hay nói cách khác.

Nhưng đó là tất cả những gì người hâm mộ có thể tập trung vào. Họ chế nhạo những game thủ nữ. Cười rằng lần đầu tiên một người chơi nữ tham gia FPL đó là vì họ “thực sự là một người đàn ông“. Tất nhiên, điều đó không chính xác. Katie là một phụ nữ.

Điều này cũng làm dấy lên những cuộc tranh luận về giới tính liên quan đến kỹ năng video game và thời gian phản ứng của phụ nữ. Nhiều cuộc tranh luận đã kết thúc với thỏa thuận chung rằng đàn ông chỉ giỏi trò chơi điện tử nói chung. Cho dù đó là lợi thế sinh học hay thông qua tiếp xúc với trò chơi thời thơ ấu, và điều này rõ ràng đóng một phần lý do tại sao Katie rất tài năng.

Cho dù những yếu tố này có thực sự đóng vai trò trong việc thiếu người chơi nữ chuyên nghiệp hay không. Dường như tất cả mọi người đều có thể nghĩ đến khi chủ đề chuyển sang Katie.

Bất kể các cuộc thảo luận về Katie diễn ra ở đâu – HLTV, Reddit, Twitter – dường như luôn quay trở lại danh tính của Katie như một người phụ nữ chuyển giới. Họ sẽ kéo những bức ảnh Katie có trên các tài khoản truyền thông xã hội của cô ấy, chỉ ra ngoại hình của cô ấy. Thường thì họ sẽ không chỉ xúc phạm cô mà còn nói những điều liên quan đến tình dục về cô. Những người khác sẽ chỉ sử dụng từ “cô ấy” trong phần trích dẫn khi mô tả về cô ấy, từ chối gọi cô ấy bằng đại từ ưa thích.

Trong một trường hợp gần đây, một đoạn clip đã bị xóa đã được chia sẻ xung quanh HLTV có các thành viên diễn đàn chỉ ra những phần riêng tư của Katie. Có thể nhìn thấy như một đường viền qua quần của cô ấy. Và những khoảnh khắc mà Katie được cho là “quên sử dụng giọng nói của cô ấy”. Các chủ đề cũng đầy quấy rối tình dục, và nhiều ý kiến ​​về cách phụ nữ sinh học không thể giỏi trò chơi video. Thậm chí có người còn gọi Katie là “bệnh tâm thần”.

Diễn đàn này tồn tại trên một trang web chỉ dành riêng cho esports CSGO. Nhưng đây là những gì mọi người cảm thấy cần phải tập trung vào thay thế.

“Gọi tôi là” cô ấy. “

Kết quả hình ảnh cho Katie csgo

Có vẻ như Katie đang tìm kiếm cách để bỏ qua những lời xúc phạm đó. Bằng cách không bao giờ bước ra và nói về danh tính hoặc cuộc sống cá nhân của mình. Katie đang tìm cách được công nhận chỉ vì kỹ năng và thành tích CSGO của mình.

Thông thường, một người chơi CSGO nam có ảnh cá nhân và tweet riêng tư của họ được dán trên các diễn đàn khác nhau để mọi người chế giễu và tình dục. Cho dù Katie tự nhận mình như thế nào, và cho dù cô ấy có toxic đến mức nào với đồng đội của mình. Cộng đồng CSGO nên ngạc nhiên trước những Frags của cô ấy, không phải giới tính hay bản chất của cô ấy.

Jbo247