CSGO: Evil Geniuses bất ngờ đánh bại Astralis tại vòng chung kết ESL

Evil Geniuses đánh bại Astralis tại chung kết ESL One New York

Evil Geniuses defeat Astralis in ESL One New York finals

Evil Geniuses đầu tư vào Counter-Strike: Global Offensive cuối cùng cũng được đền đáp.

Trong lần ra mắt dưới một biểu ngữ mới, cựu đội NRG Esports đã giành được một chiến thắng lớn tại ESL One New York. Đội đã giành chiến thắng 3-1 đầy thuyết phục trước Astralis trong trận chung kết lớn. Một trong những chiến thắng lớn nhất của họ cho đến nay.

Đây là một bộ năm hay nhất, chiến thắng dường như rất được ưa chuộng bởi Astralis khi họ có lịch sử thành công trên các bản đồ như Nuke và gần đây là OverpassVertigo. Evil Geniuses đã cấm Overpass trong khi Astralis chơi khá tốt ở Mirage. Thứ tự bản đồ sau đó được đặt thành Inferno, Dust 2, Train, Nuke Vertigo.

Điều đó đặt Evil Geniuses vào một nơi mà họ cần phải cố gắng, điều mà họ đã làm trên Inferno.

Evil Geniuses có bước đệm nhờ đánh bại Astralis trong Chung kết ESL One New York

Phía màu xanh bắt đầu ở phía CT và khởi động bản đồ với năm round thẳng. Astralis lên bảng, nhưng ngay lập tức, EG đã giành lại quyền kiểm soát và dành lợi thế trước Astralis. Hầu như mọi chiến thuật của Evil Geniuses đều phát huy tác dụng. Với Vincent “Brehze” Cayonte tạo ra sự khác biệt khi mọi thứ bắt đầu đi ra khỏi kế hoạch. Astralis bị tụt lại phía sau rất tệ và không bao giờ tìm thấy cơ hội để comback. Dẫn đến kết quả 16-3 để bắt đầu loạt trận.

Mọi thứ sang Dust 2 từ đó và nhanh chóng trở thay đổi tình thế. Astralis chỉ có cho mình pistol round khi Tarik “tarik” Celik chống lại với duy nhất khẩu P250. Điều đó đã khởi đầu hiệp một và kết thúc với tỷ số 8-7 nghiêng về Astralis.

Người Đan Mạch dường như đã sẵn sàng để khép lại mọi thứ khi họ bắt đầu hiệp hai với bốn vòng liên tiếp. Nhưng bánh xe đã nổ ra từ đó với Astralis đầu hàng một cặp đạn khi đội thua sau khi không thể đặt bom kịp thời. Cho dù điều đó làm họ thất vọng hay là biểu hiện của việc thiếu sự phối hợp cuối cùng cũng không liên quan, vì nó đã dẫn đến một ván trượt chín vòng giúp Evil Geniuses giành chiến thắng 16-12 để tiến lên điểm số.

Bản đồ thứ ba trên Train bắt đầu với một lối mở mạnh mẽ khác từ Evil Geniuses, sử dụng lợi thế CT trên bản đồ để vượt lên dẫn 7-2. Astralis đã trở lại khó khăn và tìm cách vượt lên dẫn trước ngay đầu hiệp hai. Cvetelin “CeRq” Dimitrov đã xuất hiện rất nhiều cho Evil Geniuses, tạo ra những điểm nhấn quan trọng để lấy lại động lực cho lợi ích của EG.

Túi tiền của Astralis đã bị dừng lại và họ không thể chiến thắng để giành chiến thắng trong các round tiếp theo. Họ thừa nhận điểm trận đấu với Evil Geniuses nhưng tập trung đủ tiền. Đủ ý chí và kill đủ để ép buộc thêm giờ.

Bộ giờ làm thêm đầu tiên là một lần giặt, với Astralis chỉ mở tốt để có CeRq tập hợp Evil Geniuses. Việc làm thêm giờ thứ hai bắt đầu tương tự với Peter “dupreeh” Rasmussen đẩy Astralis đến điểm bản đồ. Lần này, người Đan Mạch đã tổ chức và giành chiến thắng 22-20.

EG ra mắt chức bằng chức vô địch trong Counter-Strike

Loạt trận đã đi đến Nuke từ đó, gợi ý rằng một cuộc quét ngược có thể đang được thực hiện. Vấn đề là trong khi Astralis nổi tiếng là không thể ngăn cản được Nuke. Nhóm vừa mới sống với điều đó kể từ khi có chuỗi chiến thắng 31 trận trên bản đồ bị phá vỡ bởi ENCE hồi tháng Năm.

Evil Geniuses đã vượt lên dẫn đầu sớm nhờ vào những khoảng trống lớn từ Peter “stanislaw” Jarguz và Brehze. Astralis đã hồi phục và gần như thắt nút mọi thứ sau giờ nghỉ giải lao, nhưng Evil Geniuses đã kiểm soát hoàn toàn từ đó.

Họ lấy viên đạn súng lục thứ hai, chuyển đổi, và không cho phép Astralis trở lại trò chơi. Astralis chỉ có thể tập trung thêm một vòng nữa. Qua đó thiết lập EG với chiến thắng 16-8 để giành chiến thắng với tỷ số 3-1.

Nó có một chiến thắng vang dội cho người chơi Evil Geniuses và chính tổ chức này. Các cầu thủ đã trả thù đội đã đánh bật họ khỏi StarLadder Berlin Major trong khi thương hiệu màu xanh ngay lập tức được định vị để trở lại Counter-Strike mà không thể bỏ qua.

Nhóm nghiên cứu có thêm một sự thúc đẩy khi họ bước vào một mùa thu bận rộn khi họ sẽ nhanh chóng quay lại để thi đấu tại DreamHack Masters Malmo.

Jbo247