CSGO: CSGO fan giúp cho người khiếm thính có thể trải nghiệm game

CSGO fan tạo tập tin config để giúp người chơi khiếm thính trải nghiệm game

CSGO fan creates configuration file to help deaf players

Counter-Strike: Global Offensive không chỉ là một trò chơi trực quan. Nghe thấy tiếng bước chân của đối thủ, tiếng súng và bom là một phần quan trọng của trải nghiệm.

Điều đó có thể làm cho việc thưởng thức trò chơi trở nên khó khăn đối với người chơi khiếm thính.  Nhưng một người hâm mộ CSGO sáng tạo đang giải quyết vấn đề này bằng cách tạo config để giúp người khiếm thính. Người chơi đã chia sẻ cấu hình của mình trên Reddit để phản hồi tích cực.

Tệp này cung cấp cho người chơi các tín hiệu văn bản trên màn hình khi tệp âm thanh phát trong trò chơi. Điều này cho phép người chơi khiếm thính biết rằng tệp âm thanh cho bước chân hoặc bom đang đặt, nhưng sẽ không cung cấp thông tin chính xác về nơi nó đến.

Hiện tệp tin này đã có mặt chính thức ở máy chủ chính thức và Faceit

Kết quả hình ảnh cho csgo help the deaf

.CFG đã được thử nghiệm và có đầy đủ chức năng trên các máy chủ CSGO chính thức và sẽ không gắn cờ VAC. Ngoài ra, người tạo đã liên hệ với FACEIT và nhận được sự chấp thuận cho chức năng trên dịch vụ matchmaking của họ. Tệp không hoạt động với ESEA, nhưng người tạo đang tìm kiếm giải pháp.

Nhiều người chơi với các vấn đề nghe nhận xét về bài đăng để cảm ơn người sáng tạo cho công việc của mình. Tôi thực sự rất biết ơn về điều này, tôi đã gặp phải một vấn đề với lối chơi của mình vì tai phải của tôi hoàn toàn không hoạt động, một người chơi cho biết.

Một số người cũng thêm Valve, nhà phát triển CSGO nên chủ động và làm cho trò chơi của họ dễ tiếp cận hơn với người chơi khuyết tật.

Vậy tác hại của tệp tin này là gì ?

Kết quả hình ảnh cho csgo help the deaf

Tuy nhiên, có một số câu hỏi chưa được trả lời liên quan đến việc tập tin có thể khai thác được đối với những người chơi không bị điếc. Các trò chơi khác nhau đã cung cấp các tùy chọn trợ năng khác nhau cho người chơi khiếm thính có thể làm cho tín hiệu âm thanh tinh tế dễ nhận thấy hơn. Điều này có thể tác động mạnh mẽ đến cách một cuộc giao tranh diễn ra. Ấn tượng ban đầu cho cấu hình này cho thấy rằng nó không cung cấp bất kỳ lợi thế cạnh tranh nghiêm trọng nào.

Bất kể, nhìn thấy người chơi bước lên để giúp đỡ lẫn nhau luôn là một cảnh tượng mới mẻ. Điều này đặc biệt là khi nó mở ra cánh cửa cho những người có thể không thể thưởng thức hoàn toàn trò chơi.

Vậy ý kiến của bạn ra sao về vấn đề này. Hãy để lại cho chúng tôi nhận xét và đón đọc các tin tức nhanh nhất và chính xác nhất.

Jbo247