CSGO: Có nên thay đổi Terrorist và Counter-Terrorist trong game ?

Người hâm mộ CSGO tranh luận về việc thay đổi tên Terrorist và Counter-Terrorist

CSGO fans debate Terrorist and Counter-Terrorist name changes

Trong khi những người hâm mộ Counter-Strike: Global Offensive trong thời gian dài không để mắt đến việc sử dụng trò chơi “”terrorists” và “counter-terrorists“. Thì đây có thể là những lời nói cực đoan với những người bên ngoài cộng đồng CSGO.

Một lần nữa, cộng đồng CSGO đang đặt câu hỏi liệu có nên thay đổi tên. Lần này, phó chủ tịch của hiệp hội esport ESL đã đề nghị sử dụng thuật ngữ “offensive” và “defensive” để thay thế. Một cuộc thăm dò trên Twitter hiện có hơn 26.000 phiếu bầu. Đa số đang nói sẽ gắn bó với các tên terroristcounter-terrorist.

Counter-Strike đã xuất hiện từ năm 1999, cho đến nay, bộ truyện đã tồn tại hơn 20 năm. Điều này đã tạo ra nhiều hoài niệm cho những người hâm mộ Counter-Strike. những người không muốn thấy một khía cạnh nổi bật như vậy của trò chơi đã thay đổi.

Tuy nhiên, đề xuất này đã gây ra một cuộc tranh luận giữa người chơi và người hâm mộ, cả trong CSGO và các nơi khác trong esports.

Vậy ý kiến từ những player chuyên nghiệp thế nào ?

Kết quả hình ảnh cho csgo

Người chơi Call of Duty Alex “LeX” Deily đề xuất các thuật ngữ “attack” và “defend”  thay vào đó, được sử dụng trong trò chơi mà anh ta lựa chọn.

“Lịch sự, nhưng quan trọng hơn, dễ hiểu”, LeX nói.

Người chơi CSGO đã mâu thuẫn hơn một chút, mặc dù họ cũng thấy một số mặt tích cực để có khả năng thay đổi các điều khoản. Streamer CSGO Anomaly lưu ý rằng việc thay đổi các điều khoản sẽ hữu ích cho YouTubersstreamers.

“Nó sẽ giúp các nhà tài trợ tôi chắc chắn, và các video sẽ không bị gắn vi phạm vì có ‘terroris’ trong tiêu đề,” Anamoly tweet.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng người hâm mộ và người chơi lâu năm sẽ không hài lòng với các điều khoản được thay đổi.

Tuy nhiên, Vitality pro Alex “Alex” McMeekin đã đồng ý với Anamoly. Tuyên bố rằng các công ty ở Pháp đã gặp khó khăn trong việc tài trợ cho các đội CSGO vì những từ liên quan đến trò chơi. Điều này tất nhiên đưa ra một thực tế rằng trò chơi cũng sử dụng các từ như “bom” và “con tin“, dẫn đến nhiều cuộc tranh luận về việc liệu trò chơi có nên làm phiền đến những người bên ngoài cộng đồng CSGO hay không.

CSGO terrorist debate

Hiện tại, nhiều khả năng CSGO sẽ gắn bó với mối quan hệ 20 năm với “terrorist” và “counter-terrorist”. Đây là một trò chơi dường như thường đứng về phía nhóm người hâm mộ khó tính và lâu dài của nó khi cố gắng thu hút số đông lớn hơn. Nhưng với tất cả những tranh cãi xung quanh các trò chơi video ở Mỹ và hơn thế nữa, sẽ không ngạc nhiên khi thấy một sự thay đổi trong tương lai.

Jbo247