Counter – Strike: Global Ofensive (CS:GO) những điều chưa biết.

 

Bất cứ một công việc nào thành công đều đòi hỏi sự chuẩn bị chu đáo. Với Counter – Strike: Global Ofensive (CS:GO) bên cạnh chuẩn bị chiếc máy tính có cấu hình mạnh, những phụ kiện hỗ trợ cho cuộc chinh chiến thì yếu tố tâm lý vững vàng cũng là yếu tố quan trọng cho trận đấu giành được thắng lợi. Cần làm gì để có tinh thần tốt cho những cuộc chiến quan trọng. Thật đơn giản, chỉ cần cải thiện dần dần, từn chút một thì vấn đề lo lắng sẽ được giải quyết.

Chuẩn bị tinh thần cho những ván thua. Có lẽ, bất cứ tham gia một loại game nào người chơi cũng đều muốn giành chiến thắng một cách tuyệt đối. Tuy nhiên, “Trăm ngày nắng có một ngày mưa/ Trăm lần thành công có một lần thất bại” vì thế, mặc dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng chuyện thua là rất bình thường. Đồng thời, đừng gây áp lực cho bản thân cũng như đồng đội, tạo tinh thần thoải mái cho mọi người, cho họ cảm giác đồng cảm để cùng nhau vượt qua khó khăn thì kết quả sẽ tốt hơn.

Không “chat” nội dung thiếu văn hoá. Nhiều bạn chơi hay sử dụng những ngôn ngữ thiếu chuẩn mực, thiếu văn hoá đồng thời mang tính kích động đồng đội. Một điều đáng lưu ý cho những người chơi, chỉ nên “chat” những nội dung mang tính chất thông tin quan trọng  giúp họ định vị được những bước tiếp theo. Đồng thời, cần sử dụng những từ ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu tránh dài dòng, khó hiểu làm mất sự tập trung. Hãy dành tặng một số lời khen cho những người đồng đội có thành tích cao trong trận giao chiến, chính những lời động viên đó tạo cho họ thêm những động lực để chiến đấu trong những ván đấu tiếp theo.

Trao đổi thông tin qua “Chat”

Ngoài ra, cần chú ý một số tiểu tiết  và giúp họ trong những trường hợp khó khăn.

Sẵn sàng che chở cho đồng đội khi được yêu cầu. Khi thấy đồng đội liên hệ hỗ trợ thì hãy nhanh chóng hợp tác cùng đồng đội hoàn thành mục tiêu, bạn có thể bị tiêu diệt nhưng vì đại cục, vì mục tiêu thì việc hy sinh đó đều được ghi nhận.

Hãy cho đồng đội súng, nếu họ cần- Điều này rất ít người chơi cảm nhận được. Trong thời gian mua sắm súng để giao chiến, khi đồng đội nhìn vào mình chằm chằm nhưng đồng đôi lại không mua sắm gì cả thì hãy “vứt” cho đồng đội mình một khẩu súng trong khả năng. Hãy mạnh dạn bấm nút “G”, điều này làm bạn hao “Bạch kim” tuy nhiên việc giúp đỡ đồng đội cùng vượt qua khó khăn là điều cần thiết.

“Tặng” súng cho đồng đội

Bên cạnh những người chơi đẹp thì cũng có những người “rắn hai đầu”- Gián điệp. Là đồng đội của phe mình, tuy nhiên họ chỉ vào để tăng quân số, không tham gia bất cứ một hoạt động nào để làm giảm sức mạnh của đối phương. Họ sẵn sàng cung cấp thông tin vị trí của đồng đội cho phe địch. Để giải quyết vấn đề bạn cần “trừ khử” những đồng đội này để đảm bảo an toàn. Hiến tặng một quả bom là phép ân huệ cuối cùng nhằm đảm bảo yếu tố bí mật cho phe của mình.

Tóm lại, không có một quy luật nào do nhà phát hành game đưa ra, tuy nhiên khi vào chiến đấu những game thủ đã tự ngầm hiểu và cố gắng cùng nhau tôn trọng quy luật chung.