[Chuyển nhượng CS:GO] Samuelsson trở thành HLV của fnatic

(Jbo 247) fnatic đã thông báo rằng Andreas “Samuelsson” Samuelsson đã được chọn làm huấn luyện viên trưởng mới của đội CS: GO của họ.

Andreas “Samuelsson” Samuelsson chính thức trở thành huấn luyện viên của fnatic trong quá trình thay đổi chiến thuật để tìm lại ánh hào quang ngày xưa của đội tuyển này. Tuyển thủ 28 tuổi sẽ tiếp quản công việc từ Jimmy “Jumpy” Berndtsson, người đã giữ vai trò HLV ba năm với fnatic sau khi tổ chức này quyết định không gia hạn hợp đồng. Đây được coi là một động thái có phần hơi cứng rắn khi Jumpy không thể đưa fnatic vượt qua vòng loại khu vực.

 

Trong thời gian làm HLV, Jumpy đã hướng dẫn chiến thuật fnatic thực hiện các chiến dịch giành danh hiệu tại IEM Katowice 2018, WESG 2017PLG Grand Slam. Vị HLV cũng đã dẫn dắt đội tuyển tiến sâu vào một số sự kiện lớn khác. Đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của trận bán kết tại ELEAGUE Major Atlanta.

Sự thay đổi huấn luyện là một bước tiến khác trong giai đoạn mới mà fnatic đang dự tính sau một chuỗi kết quả tồi tệ lên đến đỉnh điểm. Khi fnatic rời khỏi giải đấu khu vực châu Âu ở vị trí thứ tư. Bộ đôi mắc sai lầm nhiều nhất: Richard “Xizt” LandströmSimon “twist” Eliasson đều đã được chuyển lên băng ghế dự bị. Ban lãnh đạo fnatic vẫn đang đánh giá các lựa chọn của họ để thay thế hai tuyển thủ này.

Jumpy chia sẽ trên trang cá nhân của mình:

“Thành thật mà nói, trong ký ức gần đây tại fnatic, chúng tôi chiến đấu cho những gì mục tiêu của ban lãnh đạo yêu cầu. Tuy nhiên các giải đấu gần đây nhất có lẽ là phong độ yếu kém nhất của toàn đội,”

“Tôi yêu trò chơi này, tôi yêu thích công việc huấn luyện và tôi muốn tiếp tục làm điều đó. Tuy nhiên với việc fnatic không gia hạn hợp đồng, bây giờ tôi mong muốn tìm được một đội mới để làm việc cho khát khao của mình.”

Trong khi đó, Samuelsson bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình với Học viện fnatic. Dưới vài trò trợ lý cho Jumpy để đưa fnatic đến Minor châu Âu dẫn đến PGL Major Krakow vào tháng 6 năm 2017. Sau đó, Samuelsson chuyển sang vai trò quản lý trong tổ chức hai tháng sau khi Maikil “Golden” Selim được đưa vào đội hình chính để thay thế Olof “olofmeister” Kajbjer, người đã đồng ý tham gia FaZe.

Huấn luyện viên Samuelsson chia sẽ:

“Tôi rất vui khi được bổ nhiệm vào một trong những công việc tốt nhất ở esport”

“Không có gì bí mật rằng chúng tôi đã có những vấn đề quan trọng trong việc thi đấu không được tốt. Bây giờ, tôi mong muốn được dẫn đầu trong việc cải thiện vấn đề của fnatic và các cá nhân. Tôi hi vọng mình có thể đưa fnatic trở lại với phong độ ngày xưa”.

“Tôi sẽ bắt đầu bằng cách tập trung vào việc xây dựng một chiến thuật mới và một đội hình rõ ràng để đạt được mục tiêu của toàn đội. Tôi hứa rằng sẽ tận tâm hơn trong công việc để đạt được thành công lớn và xây dựng một kỷ nguyên fnatic mới.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng tất cả chúng tôi đều hợp tác với Jimmy rất tốt. Lý do chúng tôi sẽ không gia hạn hợp đồng của anh ấy chỉ đơn giản là – trong khi trở thành Head Coach từ năm 2016, Jimmy không làm chủ được phòng đồ. Tất cả chúng ta đều mong anh ấy không có gì ngoài thành công trong tương lai.”

“Sự kiện tiếp theo của chúng tôi sẽ là DreamHackMalmö và tôi không thể chờ đợi để cho cả thế giới thấy những gì chúng ta có thể đạt được với đội hình mới của mình. Hãy theo dõi fnatic!”

Liệu rằng Andreas “Samuelsson” Samuelsson có thể khôi phục được kỉ nguyên fnatic như anh đã hứa?

fnatic hiện có đội hình:

Jesper “JW” Wecksell

Freddy “KRIMZ” Johansson

Ludvig “Brollan” Brolin

Andreas “Samuelsson” Samuelsson (huấn luyện viên)

Richard “Xizt” Landström (băng ghế dự bị)

Simon “twist” Eliasson (băng ghế dự bị)

Jbo247