[Chuyển nhượng CS:GO] Sabit “mirbit” Coktasar rời Sprout

(Jbo 247) Sabit “mirbit” Coktasar đã chấm dứt thời gian của anh ấy ở Sprout mặc dù những thành công gần đây với đội tuyển đến từ Đức.

Mới đây, Sabit “mirbit” Coktasar đã thông báo trên trang cá nhân của mình là anh sẽ rời Sprout khi cả hai bên không đạt được những thỏa thuận.

Sự ra đi của Sabit “mirbit” Coktasar

Sabit “mirbit” Coktasar đã gia nhập Sprout tám tháng cùng với Florian “syrsoN” Rische để bổ sung đội hình. Cả hai được đem về để thay thế bộ đôi người Đan MạchMartin “PERCY” WesselNiels-Christian “NaToSaphiX” Sillassen. Ở thời điểm đó mục đích của Sprout đưa về đội hình hoàn toàn bằng tiếng Đức tạo nên sự hòa nhập tốt nhất. Bất ngờ diễn ra khi mirbit đã quyết định rời khỏi đội tuyển để theo đuổi những cơ hội mới sau thời gian gắn bó.

Động thái của mirbit chỉ diễn ra vài tuần sau khi Sprout đủ điều kiện cho mùa giải sắp tới của ESL Pro League sau khi đánh bại Heretic ở trận trụ hạng. Và trong trận chung kết hạng nhì mùa giải hạng 4 của ESL Pro League, người Đức cũng đánh bại NiP trong trận mở màn của họ.

Quyết định này cũng được đưa ra ngay sau khi Tobias “tow b” Herberhold rời Sprout đến đội tuyển BIG. Một số tin đồn đưa ra là sự ra đi đã diễn ra từ khi tow b rời đội. Cùng với đó là vị trí của Johannes ‘tabseN’ Wodarz cũng chuyển sang BIG. Đây được coi là những nguyên nhân cho việc rời đi của mirbit.

“Sự ra đi của HLV tow b đóng một vai trò quan trọng trong quyết định của tôi do anh ấy là một người cố vấn tuyệt vời và người bạn với tôi.” Khẳng định của mirbit về sự ra đi của anh có liên quan đến tow b.

Trong thời gian thi đấu ở Sprout, ngoài việc giúp Sprout đến với ESL Pro League, tay súng 22 tuổi này còn đưa Sprout đến giải đấu khu vực châu Âu. Nơi họ ra quân sau thất bại trước hai đội hiện đang chiến đấu để trở thành Huyền thoại tại Major đó CR4ZYmousesports .

Tuyên bố đầy đủ của mirbit trên trang cá nhân như sau:

“Hôm nay, tôi buồn bã thông báo rằng tôi đã quyết định chia tay với Sprout. Mặc dù có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người, nhưng quyết định của tôi không phải là kết quả của màn trình diễn của chúng tôi. Sau tất cả, Sprout đủ điều kiện tham gia Giải đấu nhỏ và Giải đấu Chuyên nghiệp ESL, thậm chí lọt vào top 20 trên HLTV. Điều đó khiến chúng tôi trở thành đội hình Sprout thành công nhất mọi thời đại. Chúng tôi có quan điểm khác nhau về sự phát triển và tiếp cận các khía cạnh nhất định. Trên hết, sự ra đi của huấn luyện viên tow b đóng vai trò quan trọng đối với tôi quyết định do anh ấy là một người cố vấn tuyệt vời và là người bạn với tôi.

“Không giữ điều đó quá tiêu cực, tôi vẫn có một khoảng thời gian tuyệt vời với tư cách là một người chơi. Tôi đã phát triển rất nhiều, rất vui khi được làm việc với một người quản lý tuyệt vời và những người chơi tài năng. Tôi muốn cảm ơn mọi người từ tận đáy lòng vì những điều tốt đẹp thời gian và chúc bạn không có gì ngoài điều tốt nhất. Và tôi chắc chắn bạn sẽ tìm ra cách để nó hoạt động. Trong tương lai gần, tôi sẽ giữ cho mình phong độ tốt nhất bằng cách chơi CSGO và phát trực tuyến nhiều FPL. Tôi hiện đang tìm kiếm một thách thức mới với tư cách là một tay súng trường được đánh giá cao.”

“Bạn có thể liên hệ với tôi qua email hoặc qua Twitter !”

Sau sự ra đi của mirbit , Sprout giờ chỉ còn:

Florian “syrsoN” Rische

Timo “Spiidi” Richter

Nils “k1to” Gruhne

Josef “faveN” Baumann

Niclas “enkay J” Krumhorn (huấn luyện viên)