[Chuyển nhượng CS:GO] Mảnh ghép cuối cùng cho FURIA

(Jbo 247) FURIA đã thông báo rằng họ đã hoàn thành việc ký kết của cựu thành viên của Luminosity là tuyển thủ Henrique “HEN1” Teles

Ở những bài viết trước, jbo247.net đã đề cập đến những chuỗi ngày không mấy vui vẻ của Henrique ” HEN1″ Teles trên băng ghế dự bị. Thì mới đây, tuyển thủ này đã đặt bút kí hợp đồng với đội tuyển hàng đầu BrazilFURIA.

Mảnh ghép hoàn hảo?

AWPer người Brazil gia nhập FURIA dưới dạng chuyển nhượng tự do sau khi được giải phóng hợp đồng khỏi Luminosity. Bản hợp đồng này được đánh giá mang lại sự già dơ trong kinh nghiện cho một đội tuyển như FURIA. HEN1 bước đến FURIA để thay thế cho vị trí của Rinaldo “couldJ” Moda Junior, người đã được chuyển sang vai trò dự bị.

Đây là thay đổi đội hình đầu tiên mà FURIA đã trải qua kể từ tháng 10 năm 2018, khi couldJ được thăng cấp từ đội trẻ vào đội chính của họ. Anh được đưa vào line-up để thay thế lão tướng Guilherme “spacca” Spacca đã nghỉ thi đấu.

Thay đổi sau thất bại tại các giải đấu lớn

Trước đó, FURIA đã không thể duy trì các mục tiêu mà họ đặt ra vào tháng 6. Khi đội tuyển này đã nhảy lên vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng thế giới sau khi lọt vào bán kết tại DreamHack Masters Dallas và trận chung kết lớn tại Chung kết ECS mùa 7. Tuy nhiên với phong độ sa sút và các tuyển thủ trẻ bị khớp tâm lý đã khiến họ thất bại ở các giải đấu lớn tiếp theo.

Mặc dù đã giành được các danh hiệu tại EMF CS: GO World Invitational và tại Arctic Invitational, nhưng FURIA lại có phong độ nghèo nàn tại các giải đấu lớn. Những chàng trai đến từ Brazil đã không thể gây ấn tượng tại các giải đấu lớn gần đây nhất của họ. Thất bại ở ESL One Cologne với vị trí thứ 9-12 và StarLadder Major là những điều gây sốc với fan hâm mộ của họ. Điều này khiến ban huấn luyện buộc phải đưa ra những thay đổi.

Sự bổ sung gấp rút

Thông báo được đưa ra chỉ 48 giờ sau khi FURIA bị loại tại Games Clash Masters trong trận bán kết bởi Sprout – một đội xếp thứ 20 trong BXH.

Tuyển thủ HEN1 đã có một thành tích đáng chú ý khi đã giúp Immortals dành vị trí Á quân tại PGL Major Krakow năm 2017. Sau đó, anh đã đã được Luminosity kí kết hợp đồng vào tháng 8 trước khi tổ chức Bắc Mỹ quyết định ra mắt line-up của họ.

Với sự bổ sung của mình, FURIA có thể chấp nhận thiết lập AWP kép – một chiến lược vô cùng độc đáo. Tương tự cách mà MIBR đã sử dụng kể từ khi Vito “kNgV-” Giuseppe gia nhập từ INTZ.

FURIA sẽ xuất hiện lần đầu tiên với đội hình mới tại DreamHack Masters Malmö, giải đấu sẽ khởi động vào ngày 1 tháng Mười. Trong trận đấu đầu tiên của họ trên đất Thụy Điển, những tuyển thủ đến từ Brazil sẽ có cuộc chạm trán với G2 – đội tuyển vẫn chưa xác định đội hình tham dự giải đấu.

Với sự góp mặt của HEN1, FURIA có line-up:

Andrei “arT” Piovezan

Yuri “yuurih” Santos

Kaike “KSCERATO” Cerato

Vinicius “Vini” Figueiredo

Henrique “HEN1” Teles

Nicholas “guerri” Nogueira (huấn luyện viên)

Rinaldo “couldJ” Moda Junior (ngồi dự bị)

Jbo247