3 thần đồng CS2 trẻ tuổi nhất đạt được danh hiệu Major

CS2

Hôm nay, JBO sẽ giới thiệu 3 thần đồng CS2 trẻ tuổi nhất đạt được danh hiệu Major. Những tuyển thủ này nằm trong số những huyền thoại đã làm rạng danh trò chơi, thể hiện tài năng và quyết tâm có được thành tích lớn trong sự nghiệp của họ.

CS2
Valeriy “b1t” Vakhovskiy – thần đồng CS2 trẻ tuổi nhất đạt được danh hiệu Major

Valeriy “b1t” Vakhovskiy – thần đồng CS2 trẻ tuổi nhất đạt được danh hiệu Major

Câu chuyện thành công của Valeriy “b1t” Vakhovskiy với NAVI chắc chắn sẽ được kể lại trong nhiều năm tới. Mặc dù thiếu kinh nghiệm và khởi đầu chậm chạp với đội hình chính của NAVI, nhưng Valerij cuối cùng đã tiến bộ và trở thành cái tên không thể thiếu của đội. Ban đầu, Valeriy “b1t” Vakhovskiy được lựa chọn để thay thế cho Egor “flamie” Vasilyev. Anh phải thích nghi nhanh chóng với những game thủ lâu năm như Oleksandr “s1mple” Kostyljev và Denis “electroNic” Sharipov. NAVI đã hoàn thành chặng đường Major của mình với thành tích không để thua một map nào ngay cả trong vòng playoff. Trong quá trình đó, “b1t” đã giành chiến thắng tại PGL Major Stockholm 2021 ở độ tuổi 18.

Jesper “JW” Wecksell

Thần đồng của Counter-Strike đã chứng tỏ giá trị của mình khi giành giải Major đầu tiên của Global Offensive. Jesper “JW” Wecksell ban đầu phải vật lộn để tạo dựng tên tuổi cho mình. Jesper “JW” Wecksell đã được công nhận khi Epsilon trở thành tổ chức lớn đầu tiên ký hợp đồng với anh sau khi mua lại đội hình WRTT, nơi JW đang thi đấu, vào cuối năm 2012.

Jesper xuất hiện lần đầu trong các giải đấu S-Tier vào năm 2013 với Epsilon. Chưa đầy một năm sau khi gia nhập Epsilon, JW đã gia nhập Fnatic. Chỉ ba tháng sau khi gia nhập, JW và đội đã giành được chiến thắng đầy bất ngờ tại DreamHack Winter Major 2013, đánh dấu chiến thắng Major đầu tiên trong lịch sử CS của đội. “JW” trở thành huyền thoại chủ yếu nhờ lối chơi hung hãn với AWP khi mới 18 tuổi. Anh cũng đã trở thành MVP của chiến thắng Major, đánh dấu một khởi đầu mạnh mẽ cho một sự nghiệp còn vĩ đại hơn nữa.

Markus “Kjaerbye” Kjærbye – Game thủ CS2 trẻ tuổi nhất đạt được danh hiệu Major

CS2
Markus “Kjaerbye” Kjærbye đang trên đường trở thành huyền thoại sau khi trở thành MVP và nhà vô địch Major cùng Astralis

Game thủ Markus “Kjaerbye” Kjærbye đang trên đường trở thành huyền thoại sau khi trở thành MVP và nhà vô địch Major cùng Astralis vào năm 2017. Anh nâng cao chiếc cúp ELEAGUE Major ở tuổi 18. Sau khi chơi cho Copenhagen Wolves, sau đó là Dignitas, anh đã đầu quân cho đội tuyển thành công nhất của Đan Mạch cho đến nay: Astralis.

Trong thời gian ở Astralis, anh đã đạt được ước mơ của hầu hết người chơi trẻ tuổi. Tuy nhiên, mọi chuyện sụp đổ khi anh bất ngờ tuyên bố rời đi gia nhập North. Tuy nhiên, North đã tan rã từ năm 2020. Mặc dù sự nghiệp không mấy suôn sẻ kể từ đó, nhưng “Kjaerbye” vẫn là nhà vô địch Major và là MVP trẻ nhất cho đến nay.